
กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ นำทัพลุยเชียงราย “มอบบัตรแก่บุคคลที่ได้รับการแก้ปัญหาสถานะทางทะเบียน” ภายใต้ชื่องาน “ยุติธรรมนำทาง สร้างสิทธิให้บุคคล ครั้งที่ 1” ตามหลักกฎหมายและหลักสิทธิมนุษยชน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 เม.ย.69 กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ โดย กองพิทักษ์สิทธิและเสรีภาพ ได้ประสานงานร่วมมือกับ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ทีมบูรณาการกระทรวงยุติธรรม และภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคมที่เกี่ยวกับการให้ความช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางไร้รัฐไร้สัญชาติ จัดพิธีมอบบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนเพื่อแก้ไขปัญหาคนไร้รัฐไร้สัญชาติ ภายใต้ชื่องาน “ยุติธรรมนำทาง สร้างสิทธิให้บุคคล ครั้งที่ 1” โดยได้รับเกียรติจาก นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานพิธีมอบบัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนกลุ่มนักเรียนที่มีเลขประจำตัวขึ้นต้นด้วยอักษร G ภายใต้นโยบายนำความยุติธรรมเข้าหาประชาชน และมี นายญาณวุฒิ สุดพิมศรี นายอำเภอเมืองเชียงราย กล่าวรายงาน และ นางสาวดวงดาว เกียรติพิศาลสกุล รองอธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กล่าวขอบคุณ โดยมีผู้มีคุณสมบัติครบถ้วนตามกฎหมายเข้ารับมอบบัตรประจำตัวฯ จำนวน 52 ราย ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงราย อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย

สำหรับพิธีมอบบัตรในครั้งนี้ เป็นผลสืบเนื่องจากการบูรณาการของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กรมราชทัณฑ์ กรมคุมประพฤติ กรมบังคับคดี และ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเชียงราย ร่วมกับ อำเภอเมืองเชียงราย และภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคม โดยระหว่างวันที่ 26 – 30 มกราคม 2569 ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมการแก้ไขปัญหาสัญชาติและสถานะบุคคล ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ซึ่งได้ร่วมกันพิจารณาคัดกรองพยานเอกสาร และสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้เป็นไปตามคุณสมบัติที่กฎหมายกำหนด โดยมีเป้าหมายหลักในการช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางไร้สัญชาติและกลุ่มเด็กนักเรียนที่มีเลขประจําตัวขึ้นต้นด้วยอักษร G ให้มีสถานะทางทะเบียนที่ถูกต้อง เพื่อเป็นสิทธิพื้นฐานในการเข้าถึงสวัสดิการของรัฐ ทั้งด้านการศึกษาการรักษาพยาบาล และการประกอบอาชีพ อันเป็นการคุ้มครองศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ตามหลักสิทธิมนุษยชนสากล

ทั้งนี้ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ยังคงมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางอย่างต่อเนื่อง ในการดำเนินงานในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงราย ถือเป็นส่วนหนึ่งในอีกหลาย ๆ พื้นที่ที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กำลังขับเคลื่อนและดำเนินการช่วยเหลือบุคคลที่มีปัญหาสถานะทางทะเบียนบุคคลและไร้สัญชาติให้ได้รับสิทธิที่ตนพึ่งมีพึ่งได้ตามกฎหมายตามนโยบายกระทรวงยุติธรรม เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงสิทธิของตนอย่างสะดวกและทั่วถึง





ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม กลิ่นทะลุ เนื้อทะลัก
ให้มากกว่าความอร่อยคือคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ
┏━━━━━━━━━━━━━━┓
📭ส่งถึงหน้าบ้านทุกออเดอร์ "มีหน้าร้าน"
┗━━━━━━━━━━━━━━┛
🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛
🎁#โปรพิเศษ "สั่งผ่านไรเดอร์ Grap Lineman"🔥»
✅500 กรัม. 【ราคา 649.-】
✅1 กิโลกรัม.【ราคา 1,199.-】ปกติ 1̷,5̷0̷0̷.- ต่อ กก.
🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛
อยากได้เนื้อแบบไหน "#หมูทองจัดให้" ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม
➤เนื้อเหลือง ➤แน่น ➤ฟู ➤หอม ➤หวาน ➤กรอบ 🔝ละลายในปาก
━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━
เดลิเวอรี Grab LINE MAN Wongnai เขต กทม. 1 ชม./วันเดียวถึง
🛵Grab : https://r.grab.com/g/0-8678eeff659d4cad9a1647b1d5c15008
🛵สั่งเลย 👉🏻 https://wongn.ai/21PuMM
🚛ตจว.1-2 วัน #มีบริการรถเย็นส่งทั่วไทย “ฟรี”
┏━━━━━━━━━━━━━━┓
📦สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม📦
☎️Tel : 081-755-3332
🆔ลิ้งค์ไลน์ https://line.me/ti/p/Vs22pbpiT-
🌎เว็บไซต์ https://www.7-11starnews1.com/43356
┗━━━━━━━━━━━━━━┛
#ทุเรียนหมูทองของฝากมงคล#ทุเรียนกรอบนอกนุ่มในไก่ฉีก#ทุเรียนเห็นแล้วหิว#ทุเรียนเลี้ยงคน #ทุเรียนซิ่งเฮียหมูห้วยขวางคุณภาพ
#รับประกันความอร่อยระดับมืออาชีพเกินกว่า 10 ปี